Thông tin về loại cửa chống cháy mà bạn cần biết.

Nếu bạn đang tìm cho mái ấm của mình một chiếc cửa xịn mịn thì chắc bạn sẽ không lạ với cụm từ ‘’cửa chống cháy’’ Đây là kiểu cửa khá phổ biến trên thị trường và sẽ không uổng nếu bạn đọc bài viết này nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu cửa cho nhà mình! Mời các bạn cùng mình làm rõ một số điều về loại cửa này nhé!

  1. Cửa chống cháy là gì? Nó gồm có mấy loại?

Cửa chống cháy là loại cửa có khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định theo từng loại cửa, được ưa dùng tại nhiều thị trường và Việt Nam là một trong số đó. Nếu xét chung về thời gian chịu cháy, có 4 loại cửa với các thời gian khác nhau lần lượt là 60, 90, 120, 180 phút.

  1. Một số gợi ý về các loại cửa.

Hiện nay, trên thị trường, cửa chống cháy có rất nhiều loại với mức giá chất liệu khác nhau. Sau đây mình xin phép được đưa ra hai loại cửa nổi trội trong số đó.

 

  • Cửa gỗ chống cháy.

 

Chúng mình đã có một bài viết riêng về loại cửa này rồi, nếu các bạn muốn tìm hiểu kĩ về em nó hãy đọc bài viết này nhé! Còn bây giờ chúng mình xin được tóm tắt lại một số đặc điểm của em nó như sau:

Chất liệu chính: gỗ.

Thời gian chống cháy: tùy từng loại cửa (khoảng từ 60 đến 180 phút)

Ưu điểm nổi bật: có khả năng chống cháy tốt, sang trọng, có thể điêu khắc nhiều hoa văn nổi trội, trọng lượng vừa phải, dễ dàng sử dụng và mua bán,…

Nhược điểm: giá thành cao hơn đa số loại cửa khác, không bền bằng cửa thép.

 

  • Cửa thép chống cháy.

 

Loại cửa này chúng mình cũng có một bài viết riêng về em nó rồi! Bạn nào muốn tìm hiểu thì hãy đọc nhé! Chúng mình xin được phép đưa ra vài thông tin cơ bản về em nó như sau:

Chất liệu chính: thép.

Thời gian chống cháy: tùy từng loại nhưng theo cá nhân mình cửa thép chống cháy có nhỉnh hơn so với cửa gỗ chống cháy về phần này.

Ưu điểm nổi bật: thẩm mỹ ổn, giá cả tốt, bền, chống cháy nổ tốt, chống ẩm tốt, dễ bảo trì, có thể sử dụng với nhiều loại khóa tân tiến hiện.

Nhược điểm: có trọng lượng lớn nên khó khăn hơn trong việc sử dụng, dê dàng vị móp, méo khi có lực manh va đập gây mất thẩm mỹ, không thể khắc họa tiết đặc sắc như cửa gỗ.

  1. So sánh về cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy.

Mình sẽ chia ra:

Về giá thành: cửa thép chống cháy có giá thành thấp hơn cửa gỗ chống cháy.

Về thẩm mĩ: cửa gỗ chống cháy sang trọng, có nhiều hoa văn hơn.

Về độ bền: Cửa thép chống cháy có độ bền tốt hơn.

Về một số ưu điểm khác: hai loại cửa này ngang ngang nhau, tuy nhiên có vẻ cửa thép nhỉnh hơn.

Tóm lại, nhìn chung thì 2 loại cửa này có độ bền ổn áp, thẩm mỹ tốt, chống ẩm hay cháy nổ đều khá okay tuy nhiên tùy theo từng nhu cầu mà bạn có thể chọn chiếc cửa phù hợp cho mình,

  1. Những ai nên mua cửa thép chống  cháy, cửa gỗ chống cháy?

Để giúp cho mọi người có thể chọn chiếc cửa ưng ý mình xin đưa ra một số ví dụ như sau:

Nếu bạn cần một chiếc cửa đẹp mắt, có nhiều hoa văn, chi tiết sang chảnh, giá cả cũng có thể nhích lên một chút, mình khuyên bạn nên chọn cửa gỗ.

Nếu bạn cần một chiếc cửa có thiết kế đơn giản, bền bỉ theo thời gian và giá cả thấp thì mình nghĩ bạn nên chọn cửa thép chống cháy.

Nếu bạn cần một loại cửa có thể kết hợp với nhiều loại khóa cao cấp và tân tiến của hiện nay bạn nên chọn cửa thép chống cháy.

Nếu bạn cần một loại cửa có thể sử dụng nhiều ở những nơi công cộng như văn phòng, có khả năng chống cháy tốt một và giá thành trung bình thì cửa thép chống cháy chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn .

Nếu bạn muốn làm cho nhà của bạn thêm sang trọng và có nhiều điểm nhấn trước khách khứa và không quá bận tâm về giá cả thì bạn có thể chọn cửa gỗ chống cháy.

Bạn chọn loại cửa nào thì có thể tùy theo theo yêu cầu của bạn. Trước khi mua cửa về, bạn hãy đến những địa chỉ uy tín để chọn lựa và mua sắm như Saigondoor để được tư vấn kỹ hơn! Mong bài viết này có ích cho bạn! Cảm ơn vì đã đọc!

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger